Tìm hiểu cách chính xác cách đo chân đóng giày

Từ xa xưa ông cha ta đã áp dụng rất nhiều cách đo chân đóng giày cho các vua chúa, lãnh chúa thời xưa.Ngày nay các cách thức đó vẫn được áp dụng rộng rãi trên thị trường đóng giày.

Tìm hiểu cách chính xác cách đo chân đóng giày

Có rất nhiều cách đóng giày khác nhau, nhưng cách đo chân trên giấy là một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian công sức nhất, cũng như đảm bảo sự chính xác nhất.

Cách thức tiến hành đo chân đóng giày

Tôi sẽ trình bày cho các bạn các bước để thực hiện cách đo chân đóng giày này. Có bốn bước để tiến hành cách đo.

Trước khi tiến hành thì chúng ta có những vật liệu sau đây: giấy, bút chì và thước đo.

Bước 1: Bạn hãy đặt tờ giấy trên mặt phẳng và sau đó để bàn chân lên trên mặt giấy đã đặt trên mặt phẳng đó. Tiếp theo bạn dùng bút chì vẽ khung bàn chân của mình thật chính xác nhất.

Trong bước này bạn cần lưu ý không được dịch chuyển chân dù là dịch chuyển nhỏ nhất. Nếu không bạn sẽ không bao giờ có một kích thước đúng để đóng được một chiếc giày như mong muốn.

Bước 2: Bạn dùng bút chì và thước kẻ hai đường thẳng song song một đường thẳng đi qua điểm dài nhất của bàn chân( ngón dài nhất), còn đường thẳng kia đi qua điểm ngắn nhất của bàn chân( gót chân).

kích-thước-giày

Bảng đo size giày

Bước 3: Bạn dùng thước kẻ một đường thẳng vuông với hai đường thẳng bạn đã vẽ ở bước hai. Và đo chiều dài bạn kẻ được.

Bước 4: Bước tìm số size giày bạn hãy áp dụng công thức size giày= chiều dài+1,5cm.

Ví dụ: chiều dài bạn đo được ở trên bước 3 là 24cm, thì số size giày của bạn là 24+1,5=25,5 quy theo bảng chuyển đổi sazi giày nếu bạn là nam thì sazi giày của bạn là 39, nếu bạn là nữ thì size giày của bạn là 42-43 (đây chỉ đối với người Việt Nam).

Từ những bước trên bạn có thể đo chính xác size giày của mình để mua hoặc đi đóng những đôi giày vừa chân mình. Để đi lại một cách thoải mái nhất.

Cửa hàng đóng giày là nơi thích hợp để đo chân đóng giày.

Ngoài ra bạn có thể tới các cửa hàng để đo một cách chính xác nhất, để từ đó họ có thể đóng cho bạn một đôi giày vừa đẹp vừa thoải mái khi đi. Một trong những cửa hàng đóng giày đáng tin cậy nhất đó là Namidori , đây là cửa hàng đo chân đóng giày chuẩn và đẹp ở Việt Nam.

 

so- size-giay

Cửa hàng đóng giày là nơi thích hợp để đo chân đóng giày

Nếu bạn chưa biết hoặc đang bối rối với cách đo chân đóng giày thì các bạn nên truy cập vào trang website https://namidori.com/ để đặt một lịch tới cửa hàng để đo chân đóng giày nhé.

>> Xem thêm: Mua giày tăng chiều cao ở đâu?


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp