PHÂN BIỆT GOODYEAR Và MCKAY

Giày Goodyear Welt êm chân, khó thấm nước được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một loại giày khác là Blake có cấu trúc gần giống với loại giày Goodyear khiến không ít người thường bị nhầm lẫn. Để phân biệt rõ ràng, chúng ta cùng tìm hiểu thiết kế sâu bên trong nó như thế nào nhé!

Có rất nhiều bài viết về giày handmade cấu trúc Goodyear và Blake trên các website, diễn đàn lớn. Thực tế thì không phải ai cũng biết các loại giày này, thậm chí là có những người biết nhưng chưa chắc đã biết hết. Namidori xin chia sẻ lại theo cách của chúng tôi, nhằm cung cấp thông tin bổ ích đến bạn đọc, giúp bạn có thể hình dung và phân biệt giày cấu trúc Goodyear là như thế nào, Blake là như thế nào?

1. Giày cấu trúc Blake

Kiểu may Blake vẽ trên Insole

Thông qua bức hình trên, có thể thấy: may Blake là kiểu may từ bên trong insole thẳng xuống đế ngoài outsole. Phương pháp này ít công đoạn hơn so với may giày Goodyear Welt, dễ may, đế mỏng, gọn nhẹ... nhưng khó thay đế và dễ bị thấm nước nếu không lấp rãnh may từ bên ngoài.

(Mặt cắt ngang kiểu giày may Mckay)

phân biệt Mckay với goodyear

Những điểm khác biệt trên giày mckay

Nhận dạng: Thấy đường may bên trong insole, đế gọn hơn, mỏng hơn Goodyear

2. Cấu trúc giày Goodyear Welt

Kiểu may Goodyear trên sản phẩm Namidori Handmade Shoes

Loại handmade shoes với cấu trúc may này phức tạp hơn: trước tiên phải may nhiễu (diễu), mũ giày vào insole, sau đó mới đến công đoạn sau là may phần nhiễu (diễu) trực tiếp xuống đế ngoài. Cũng chính vì phức tạp như vậy, cộng với làm thủ công nên những đôi giày này thường có giá thành cao.

Khác hẳn với Blake, cấu trúc Goodyear làm ra đôi giày Goodyear Welt có đế dày hơn (do có 1 lớp nhiễu và 1 lớp đế ngoài), phần đế hơi lồi ra so với phần mũ giày (phần này không thể mài gọn được là vì sẽ đụng phần chỉ may). Phương pháp may này giúp cho đôi giày khó thấm nước và dễ thay đế.

Mặt cắt ngang kiểu may Goodyear

Mặt cắt ngang cấu trúc giày Goodyear

Sự khác biệt của Goodyear và Mckay

Điểm khác biệt giày Goodyear và Mckay

 

Nhận dạng: không thấy đường chỉ bên trong, thấy đường chỉ bên ngoài phần nhiễu (thỉnh thoảng yếu tố này không xác định được do dùng nhiễu giả), đế dày hơn, lồi ra ngoài, đường may dưới đế ngoài sẽ sát mép hơn kiểu may Blake.

Thông qua những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ phân biệt rõ được giày Goodyear Welt và giày may kiểu Blake khác nhau như thế nào. Từ đó, có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình!

By Namidori handmade Shoes

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp