LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT ĐÔI GIÀY DA #CHẤT_LƯỢNG???

Chất lượng da

Không ít người nghĩ rằng loại da nào cũng có thể dùng để đóng giày bởi vì cảm giác khi đi giày da đều như nhau. Điều này là không chính xác, mọi loại da có thuộc tính và chất lượng khác nhau, đặc biệt là trong trường hợp sản xuất giày dép. Nếu bạn muốn có một đôi giày da mềm mại và bền hơn thì nên lựa chọn giày được làm từ da bê.
“Tôi nghĩ da bê là loại chất liệu tốt nhất dùng để đóng giày”, Ray Willmonth – nhà phân phối của hãng sản xuất giày dép NPS (Anh) nhận định chất liệu da bê có thể làm được mọi đôi giày bởi vì khuôn da có hình dạng độc đáo, phù hợp với mọi bàn chân, giúp người đi cảm nhận sự mềm mại và thoải mái thật sự.

Quy tình sản xuất

Chắc chắn quy trình sản xuất là một trong những yếu tố mấu chốt làm nên chất lượng của một đôi giày. Cách gót giày được gắn vào phần đế như thế nào sẽ thể hiện chất lượng của nó tốt hay không.
Ông Willmonth cho biết giày goodyear welt (giày có cấu trúc đế da cao cấp) khác biệt với giày cấu trúc Bake. Một người tinh tường có sự tìm hiểu về giày da sẽ biết Goodyear là phương pháp may giày lâu đời được các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới ưa chuộng cho đến tận ngày nay. Nó cũng được coi là phương pháp sản xuất phức tạp và tốn thời gian nhất.

Đúng người, đúng việc

Dù bạn là ai, làm gì thì cũng cần phải lựa chọn một đôi giày thật sự phù hợp. Một người công nhân không thể đi một đôi giày da xịn khi làm việc mà một doanh nhân cũng không nên đi một đôi giày kém chất lượng để bàn chuyện làm ăn với đối tác.
Vì thế, nên cân nhắc lựa chọn một đôi giày thật sự phù hợp với từng hoàn cảnh, mục đích sử dụng và khả năng tài chính.

Có thật sự cần thiết mua một đôi giày thủ công?

Giày “handmade” là thuật ngữ chỉ những đôi giày được làm thủ công bằng tay hoàn toàn. Tuy nhiên ngày nay từ “thủ công” lại được quá nhiều nhà sản xuất lạm dụng và nó không còn mang ý nghĩa thật sự chất lượng như trước.
Đánh giá đúng chi phí

Chi phí của một đôi giày da phụ thuộc vào loại da được sử dụng, quy trình sản xuất... Một đôi giày da chất lượng cao, đặc biệt là loại Goodyear thường không có giá rẻ. Điều này không hề ngạc nhiên khi bạn thử so sánh một đôi giày giá 300 USD với một đôi giày bán lẻ hơn 2000 USD.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp