Thời trang tác động đến tâm ý con người như thế nào ?

Có thể bạn chưa biết ?

Philip Zimbardo - một nhà nghiên cứu tâm lý học người Mỹ đã cho test thử một thí nghiệm nhỏ vào năm 1971 tại trường đại học Stanford. Thí nghiệm này nhằm kiểm tra sự ảnh hưởng của thời trang đến tiềm thức và khả năng của con người như thế nào. Bằng chứng là khi ông chia 2 nhóm tù nhân, bên A mặc đồng phục bác sĩ và bên B vẫn mặc trang phục tù nhân, ông nhận thấy rằng cách hành xử cũng như khả năng của họ được bộc lộ dựa trên trang phục mà họ mặc trên người thông qua một bài kiểm tra trắc nghiệm. Sau đó, ông tiến hành đánh giá và kết quả là số câu trả lời của bên A chính xác nhiều hơn bên B, không những vậy, cách cư xử giao tiếp của bên A khác hẳn so với B, họ bình tĩnh, nhã nhặn và chuyên nghiệp hơn hẳn B, hung tợn, tàn bạo và mất kiểm soát.

Cuối cùng ông kết luận được rằng, không chỉ môi trường, mà thời trang còn có thể tác động đến tâm lí của con người cho dù bản thân họ chưa từng trải qua những sự kiện đó.

Thế giới menswear cũng tương tự như vậy, bạn có thể trở thành bất kì ai hoặc bất kì phong cách nào bạn muốn, chỉ cần bạn biết cách luân chuyển trang phục của bạn một cách điêu luyện. Ví dụ hôm nay bạn dress up cho mình một bộ suit và một đôi Semi Oxford lịch lãm, khi đó tâm lí của bạn sẽ được tác động bởi trang phục, kết quả là khả năng giao tiếp của bạn sẽ trở nên lưu loát và tự tin hơn bình thường.

Thực chất trang phục không quá thần kì để biến đổi hoàn toàn khả năng của một người, nhưng chúng là một trong những yếu tố làm tăng tỉ lệ thành công cũng như hoocmon tự tin ẩn sâu bên trong bạn.

Thế nên hãy học cách "lên đồ" để tiến tới thành công! Nói như nhà văn Paulo Coelho: "Anh phải là con người anh chưa bao giờ dám trở thành. Dần dần anh sẽ nhận ra mình đẳng cấp kém gì họ đâu? Nhưng trước khi tỉnh ra, anh phải biết diễn và tự sáng tạo phong cách của mình".

Cre: Cafebiz

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp