Sự khác biệt giữa da bò và da bê trong sản xuất giày da thủ công

Nhiều người lầm tưởng rằng da bò và da bê là loại da tương đồng và có thể thay thế trong sản xuất. Tuy nhiên dù cả 2 đều được lấy từ loài bò, nhưng lại có nhiều điểm khác biệt rất lớn. Đặc biệt trong ngành sản xuất giày da thủ công, 2 loại này có sự phân biệt rạch ròi, cách làm trên cùng 2 loại da cũng có sự khác biệt. Hãy cùng Namidori tìm hiểu nhé!

leather

Sự khác biệt giữa da bò và da bê 

- Bề mặt của da bê: Bề mặt da thường khá mịn, mềm mại và lỗ chân lông khá nhỏ, không dễ nhận ra. so với lỗ chân lông to và dễ nhận biết hơn ở da bò (Da bò hạt thì bề mặt thô hơn, có phần ráp và lỗ chân lông to).

leather

- Tính đàn hồi của da bê: Cảm giác khi sờ vào mặt da bê và da bò khá khác nhau. Do da bê lấy từ con vật đang trong giai đoạn “dậy thì”, mật độ sợi trong da của nó còn dày, thớ da vừa mềm vừa rất dẻo dai. Còn da bò lấy từ con vật đã trưởng thành, mật độ sợi trong da đã thưa hơn, thớ da trở nên xốp, tuy vẫn mềm nhưng kém đàn hồi hơn.

- Độ bền của da bê: 

+ Da bê mỏng hơn da bò. Bởi vậy, da dễ xước và kém bền hơn da bò. thường được dùng để may găng tay, áo khoác – những vật dụng không phải chịu nhiều va chạm. Còn da bò được sử dụng vô cùng phổ biến: từ thắt lưng, giày, áo khoác, túi xách đến cả bọc đồ nội thất.

leather

+ Da bê được coi là chất liệu của đồ xa xỉ, đẹp nhưng hơi đỏng đảnh khó chiều. Còn da bò thì dân dã phổ biến hơn. Từ da bò, người ta có thể làm nên từ những vật dụng thường ngày đến tuyệt tác.

Namidori sản xuất giày da thủ công với 100% da bê nhập khẩu Italian

Namidori hiện đang sử dụng chất liệu da bê nhập từ Ý (Italia)

Nhắc tới Ý, người ta nghĩ tới thương hiệu thời trang nổi tiếng như Hermes, Gucci,.. Thật sự nguồn da bê tại đây rất chất lượng cao nhất trên thế giới. Sở hữu vẻ đẹp da rất mịn đẹp, lỗ chân lông rất nhỏ, nhìn sơ qua sẽ không thấy, có thể nói bề mặt mịn như da em bé. Độ thấm hút tốt và bền màu. Đặc biệt, khi đánh màu, da ý cho màu sắc tươi và bóng loáng hơn so với các loại da khác. Cũng chính vì lý do đó, Namidori đã  chắt lọc và tuyển chọn kỹ lưỡng chất liệu da để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

Hãy cùng xem 1 vài sản phẩm mà Namidori đã tạo nên từ chất liệu da bê Ý nhé!

namidori shoesnamidori shoesnamidori shoesnamidori shoes

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp