Shell Cordovan là gì ?

Nhắc đến Cordovan, nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng giống như những loại da thuộc thông thường được sử dụng trong ngành sản xuất đồ da, hiểu như thế vẫn đúng nhưng chưa thực sự chính xác. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Cordovan là gì và công dụng của chúng như thế nào nhé !

Shell Cordovan là gì ?

Cordovan không thực sự là da nguyên mặt cật (full grain) mà chỉ là một lớp mỏng dưới phần mông được lấy từ những chú ngựa già. Điểm khác biệt giữa Shell Cordovan và da bò thông thường chính là đặc tính nhẵn bóng, mịn màng và ít nhăn do hoàn toàn không có lỗ chân lông trên bề mặt bởi cấu trúc collagen được liên kết cực kì chặt chẽ tạo thành một tấm da hoàn hảo.

shell

Trong ngành sản xuất giày da, mỗi đôi giày chỉ được giới hạn 2 miếng da khoảng 0,3 mét vuông hình oval để tạo thành sản phẩm. Ngoài ra, Cordovan cũng được các nhà sản xuất ví da, thắt lưng hàng đầu sử dụng do độ bền cao, khó trầy xước và dễ phục hồi hơn hẳn các dòng da thuộc phổ biến. Đó cũng chính là lí do tại sao Shell Cordovan được xem là một trong những loại da đắt đỏ nhất trên thế giới.

Shell Cordovan

Nhược điểm của Shell Cordovan chính là hạn chế ở khâu nhuộm và xử lí thuộc da. Nói như vậy bởi vì để xử lí thuộc da cho Cordovan phải cần rất nhiều thời gian và kĩ thuật. Không như các loại da khác, Shell Cordovan phải mất tận 3 đến 6 tháng để hoàn thành xử lí thuộc da thay vì 24 đến 28 giờ. Khâu ươm nhuộm cũng bị giới hạn bởi khi không có lỗ chân lông, việc nhuộm màu lên một bề mặt nhẵn bóng gần như là không thể, vì thế, Shell Cordovan chỉ có thể mang một số màu sắc căn bản nhất định do đó mà khách hàng phần nào cũng sẽ không được tự do lựa chọn màu sắc hay hiệu ứng màu như ý muốn khi sử dụng loại da này.

Shell Cordovan

Tại sao giày da Cordovan lại được xem lại giày đi mưa ?

Như đã nói trên, cấu trúc của Shell Cordovan hoàn toàn không có lỗ chân lông. Đây là cũng là một trong những giải pháp hàng đầu để làm ra nhưng đôi giày có khả năng chống chịu được thời tiết ẩm ướt bởi đặc tính chịu ẩm rất cao. Thay vì sử dụng da lộn để đảm bảo độ an toàn khi thời tiết xấu, nhưng lại lo lắng khi chúng trở nên flaw màu qua nhiều lần chịu ẩm. Thì Cordovan lại là nguyên liệu có thể cover được cả hai vấn đề.

Shell Cordovan

Tại sao ư ? Đó là sau khi tiếp xúc với nước mưa, trên mặt Cordovan của đôi giày sẽ nổi những vệt nước li ti màu trắng, chúng sẽ được xử lí bằng cách sử dụng cream dưỡng da cordovan. Nhưng cơ bản, cordovan mang lợi thế về độ bão hòa tốt, không thiệt hại vĩnh viễn do ẩm ướt mà còn giữ màu tốt hơn so với suede (da lộn).

Xem Cream MDO dưỡng da cordovan tại đây:

https://www.namidori.com/kem-duong-da-giay-cordovan-mdo-75ml

Mua giày da Shell Cordovan ở đâu ?

Tại Namidori Luxury Handmade Shoes,  khi đặt đóng giày MTM (make to measurement) hoặc Bespoke (đo ni đóng giày), khách hàng sẽ được tự do lựa chọn các dòng da tùy thích. Điều này sẽ đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu về chất lượng da cũng như sở thích của khách hàng. 

Đến với Namidori Luxury Handmade Shoes để được tư vấn các giải pháp chọn da khi đóng giày trong thời điểm nhạy cảm của mùa hạ nhé !

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp