Phân biệt giày Oxford và Derby một cách dễ dàng

Hiện nay tất cả các sản phẩm thời trang đều vô cùng đa dạng, được thể hiện ở nhiều mẫu thiết kế khác nhau, từng thương hiệu khác nhau, màu sắc,...Chính vì điều đó đã khiến cho khách hàng dường như mắc vào “ma trận” để có thể lựa chọn đúng với sản phẩm mà mình muốn mua. Nếu muốn tìm được một mặt hàng đúng với thương hiệu thì buộc người mua sắm phải biết đến những đặc điểm cũng như tính chất của sản phẩm đó ra làm sao. Thông tin tiếp sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng để phân biệt giày Oxford và Derby dành cho nam giới.

  1. Những tiêu chí để nhìn nhận và đánh giá giày Oxford và Derby

Nhận diện giày Oxford và Derby không khó

Sẽ chẳng có chút bối rối hay băn khoăn nào để bước vào một cửa hàng mua sắm hạng sang để chọn cho mình những chiếc giày Oxford hay Derby tuỳ thích khi bạn đã nắm bắt được một số đặc điểm để nhận ra chúng một cách đơn giản. Điều đó cho thấy bạn cần phải biết đến một số tiêu chí để có thể phân biệt giày Oxford và Derby

-Đặc điểm giày Oxford

+ Chất liệu: da lộn, vải hoặc da bò

+ Thiết kế: có thể có hoạ tiết đi kèm hoặc da trơn và bóng, theo phong cách châu Âu cổ điển.

+ Màu sắc: điển hình với hai loại màu là nâu và đen

+ Tên thường gọi: Giày viền kín

Giày cap toe Oxford- giày nâng chiều cao
 

-Đặc điểm giày Derby

Giày plain toe Derby

+ Chất liệu: da bê tự nhiên

+ Màu sắc: đa dạng, có nâu sậm, có đen, vv

+ Thiết kế: phù hợp với các loại quần Chinos hoặc quần Jeans

+ Tên thường gọi: Giày viền mở

Qua đặc điểm trên có thể nhận biết được sự khác nhau cơ bản để giúp phân biệt giày Oxford và Derby. Điểm mấu chốt là ở viền giày và lỗ sâu giày. Nếu trên Vamp có lỗ sâu giày và viền mở thì đó là Derby và kết quả tìm kiếm tương ứng cho Oxford.

Điểm khác nhau cơ bản giữa giày Oxford và Derby

2. Kết hợp trang phục với giày Oxford hoặc Derby

Thoải mái phối đồ với giày Oxford hoặc Derby

Trang phục lịch lãm cho nam giới với giày Oxford

 

Khi đã phân biệt giày Oxford và Derby, bạn sẽ dễ dàng để lựa chọn và cân nhắc xem nên lựa chọn loại giày nào để phù hợp với mục đích của mình, đi chơi hay đi làm. Nhiều người cho rằng sẽ thật khó để có thể sử dụng một loại giày cho cả việc đi làm và đi chơi, nhưng thực chất ở đây sẽ không có sự phân biệt loại giày nào dùng cho đi làm và loại giày nào dùng cho đi chơi. Quyền quyết định là ở bạn, có đẹp hay không thì cũng chính ở bạn vì hai loại giày này khá tương đồng với nhau cho nên dù bạn dùng loại nào thì khí chất lịch lãm và đẳng cấp cũng luôn được thể hiện.

Giày Derby mang đến vẻ phóng khoáng và khí chất

Trên đây là một vài tiêu chí để phân biệt giày Oxford và Derby. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về hai loại giày này, bạn có thể vào trang https://www.namidori.com/.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp