Hướng Dẫn Xác Định Size Giày Âu Nam Cực Chuẩn Xác

Nếu bạn đang phân vân về cách chọn size giày Âu cho người thân, thì bài viết này dành cho bạn, Hãy cùng Namidori tìm hiểu nhé!

1. Việc xác định size giày liệu có cần thiết?

Việc xác định size giày chắc chắn sẽ rất cần thiết? Giày cũng không ngoại lệ! Việc chọn đúng size giày sẽ giúp người mang cảm thấy thoải mái, di chuyển linh hoạt, dễ dàng mà không bị khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ví dụ, nếu bạn chọn size giày nhỏ, vừa đúng với chân hoặc chật so với kích cỡ chân sẽ rất dễ bị đau gót chân, cản trở việc di chuyển hoặc khiến đôi chân biến dạng. Một điển hình chính là đôi chân của những diễn viên múa bale, bạn sẽ thấy rõ rệt đều đó.

Ngược lại, nếu chọn những đôi giày có size rộng hơn so với chân, người mang sẽ di chuyển thiếu tự nhiên, cảm thấy khó chịu, thậm chí là bị tuột giày trong khi đi lại.Rất bất tiện và rất dễ bị "quê" nếu gặp sự cố ở những buổi tiệc quan trọng.

bespoke giày

2.  Xác định chiều dài bàn chân

Theo xác nhận của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI). Cách đo chiều dài bàn chân chuẩn như sau:

 • Chiều dài bề ngoài chân: Đo từ rốn đến mắt cá chân ở trong.
 • Chiều dài chân thực tế: Đo từ xương hông cho đến mắt cá chân cùng bên phía trong.

Bên cạnh đó, để biết đôi chân có tỷ lệ dài, ngắn hay vừa vặn với cơ thể, người ta sẽ dựa vào chỉ số Skelie được tính theo công thức sau:

Chỉ số Skelie = (Chiều cao đứng - chiều cao ngồi)/Chiều cao ngồi * 100)

 • Nếu 70 <= chỉ số Skelie < 84,9 thì chân bạn thuộc diện chân ngắn.
 • Nếu 85 <= chỉ số Skelie <= 89 thì chân bạn thuộc diện chân vừa.
 • Nếu 89 < chỉ số Skelie <= 100 thì chân bạn thuộc diện chân dài.

Cách đo chiều cao của chân cũng rất quan trọng, góp phần giúp bạn xác định size giày nam chuẩn hơn. Theo đó, cách đo như sau:

 • Đo chiều cao đứng: Hãy đứng thẳng, dựa sát vào tường sao cho lưng, đầu , mông và gót chân chạm nhẹ tường, sau đó đo chiều dài từ gót đến đỉnh đầu.
 • Đo chiều cao ngồi: Hãy ngồi thẳng và dựa sát tường, sau đó đo chiều dài từ nền đến đỉnh đầu.

3. Bảng quy đổi size giày nam chuẩn 2024

Do chiều dài chân của người nước ngoài và người Việt Nam khác nhau nên size giày cũng có sự chênh lệch. Vì vậy, bạn cần nắm bảng size giày chuẩn của Việt Nam, từ đó quy đổi ra size giày quốc tế để chọn sản phẩm phù hợp.

bảng quy đổi size giày Namidori

Bảng size giày chuẩn Việt Nam và bảng quy đổi theo size giày Quốc tế

 • Bảng quy đổi size giày theo chuẩn Mỹ (US - UK)

 • Cách quy đổi size giày theo tiêu chuẩn châu Âu (EU)

Size giày dựa theo tiêu chuẩn châu Âu thường được áp dụng phổ biến ở EU, chủ yếu là Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Đức. Song, một số quốc gia ở khu vực Trung Đông, châu Á cũng áp dụng size giày theo tiêu chuẩn này.

Ngày nay, tiêu chuẩn size giày nam châu Âu được tính theo đơn vị Paris point. Theo đó, 1 Paris point = ⅔ cm và được áp dụng theo công thức như sau:

 • Size giày EU = 3/2 x chiều dài khuôn giày (cm).
 • Size giày EU = 3/2 x chiều dài bàn chân + 1.5cm

Hướng dẫn đo size giày Tây Nam chính xác

 • Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy (A4 hoặc A5), thước kẻ, bút chì hoặc một vài chiết tất nếu bạn định mang cùng với giày.
 • Bước 2: Giậm chân mạnh lên tờ giấy, sau đó giữ chúng thật chắc để không bị xê dịch khỏi vị trí. Sau đó, hãy dùng bút chì vẽ lại khung bàn chân trên tờ giấy.
 • Bước 3: Đánh dấu 4 điểm gồm 2 điểm đầu ngón chân và 2 điểm cuối gót chân bằng chì, sau đó dùng thước kẻ đo lại chiều dài của hai điểm này.
 • Bước 4: Dùng thước hoặc sợi dây và định vị vị trí gần đầu mũi có bề ngang hay mu bàn chân để đo chiều rộng của bàn chân.
 • Bước 5: Sau khi đã đo chiều dài và chiều rộng, bạn hãy tính size giày bằng công thức sau: Size giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1,5cm. Dựa vào số liệu có được, bạn hãy quy đổi và so sánh trên bảng size giày chuẩn dành cho nam ở trên.

Đây là một số chia sẻ mà Namidori đã tìm hiểu, đúc kết và áp dụng vào thực tế khi thực hiện Bespoke cho Khách Hàng, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách đo size giày thì đừng ngần ngại liên hệ Namidori để được hỗ trợ nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp