Giày Moccasin Là Gì?

Tìm hiểu về Giày Moccasin

Giày da Moccasin, thường được gọi tắt là Moka hoặc Moca, là một loại giày gót thấp thường có da mềm và vừa khít với bàn chân theo một số cách. Moca đang tận dụng hình thức và kiểu dáng của những dòng này để biến nó thành giày trượt, giày lười hoặc giày lái xe. Tuy nhiên, đế giày lại là điểm khác biệt giữa Moca với các loại giày dép khác. Ban đầu, đế của Moca được làm bằng da động vật, tùy theo thời tiết lúc đó mà có loại đế mềm hoặc cứng, có loại đế mềm được sản xuất từ một lớp duy nhất. Da cứng (da bò núi) với nhiều lớp da thường được sử dụng để làm đế cứng cho giày.

Hiện nay người ta làm ra hai loại đế cao su cho giày da Moccasin dựa trên nguồn cảm hứng đó: đế mềm có khối u nhỏ ở đáy và đế cứng có khối u lớn hơn gộp lại.

Lịch sử hình thành giày Moka nam giới

  • Giày Moca là một trong những thương hiệu giày lâu đời nhất, ra đời từ những năm 1800.
  • Bộ sưu tập giày này được lấy cảm hứng từ người bản địa Bắc Mỹ. Thuật ngữ "giày Moccasins" có nguồn gốc từ từ Proto-Algonquain "maxkeseni", có nghĩa là "giày".
  • Giày Moca ban đầu được sử dụng làm giày ngoài trời, đặc biệt là ở châu Âu, và rất phổ biến trong giới thợ săn, thương nhân và người bản xứ.
  • Thiết kế cũng đơn giản, với các cạnh được làm bằng một dải da được khâu liên tục và đế linh hoạt, dễ sử dụng, ôm sát bàn chân một cách thoải mái.
  • Bởi vì lãnh thổ có đá và xương rồng, người da đỏ vùng đồng bằng thường làm giày Moka đế cứng.
  • Các bộ lạc miền Đông Ấn Độ mặc những đôi giày da Moccasins mềm để đi bộ xuyên qua khu rừng đầy lá.
  • Loại giày này được làm bằng nỉ tổng hợp, màu kem, đường may phía sau và được định tâm ở đầu ngón chân tròn ở New Zealand và Australia.
  • Sự khác biệt chính giữa giày Moccasin và các loại giày khác là chúng không có gót thật.

Mocca & Loafer?

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa giày bệt Moccasin và giày lười Loafer, nhưng có một vài điểm khác biệt giúp phân biệt hai loại giày này. Sự khác biệt chính là:

Loafer

Giày loafer có phần đế cao hơn với thiết kế gót nhỏ để tạo cảm giác cao hơn. Không có dây buộc. Giày lười còn là loại giày đòi hỏi vẻ ngoài thanh lịch, bóng bẩy nên chất da thường ưu tiên da nhẵn mịn hoặc da bóng.

loafer

Mocca

Giày da Moccasin có phần đế bằng. Có dây buộc trong thiết kế của chúng, mặc dù chúng chỉ tạo nên độ thẩm mỹ hơn cho đôi giày. Thường được làm bằng chất liệu giống như da lộn, mang lại cho chúng vẻ ngoài mềm mại hơn so với Loafer.

moccasin

Nơi bán giày Moccasin chất lượng

Độ phổ biến của Moccasin thì chúng ta cũng biết, tuy nhiên để tìm mua 1 đôi moca chuẩn chất lượng thì là điều không phải dễ. Namidori là thương hiệu giày da với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, được khách hàng tín nhiệm và chọn lựa không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Không chỉ riêng Moccasin, Namidori Shoes còn có nhiều loại giày da đẳng cấp chuẩn quý ông như: Oxford, Derby, Monk Strap,.....kèm theo đó là phụ kiện và dịch vụ chăm sóc spa giày. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm: 3 Thuật Ngữ Viết Tắt Thường Dùng Trong Ngành Giày Da Bạn Đã Biết?

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp