Dây Nịt Da Bóng

Thương hiệu: namidori / Mã sản phẩm: BELT_BOG_351
Mô tả sản phẩm đang cập nhật
1.000.000₫
Size
Tư vấn: 0867675067
Namidori Luxury Handmade Shoes - Đóng giày cao cấp cho quý ông

Thắt lưng (dây nịt) – là thứ gần như bắt buộc phải có đối với hầu hết đàn ông, nó trở nên quá phổ biến và hầu như ai cũng có 1-2 sợi. Nhưng khi nào thì nên mang thắt lưng tạo cá tính mạnh mẽ, hầm hố, khi nào thì nên mang thắt lưng lịch lãm, hay có cái nào là mang cái đó như đa số vẫn thường làm??? Theo góc nhìn của ad thì đa số đàn ông đều chỉ quan tâm đến chất liệu có phả da hay không chứ cũng ít quan tâm đến kích thước như thế nào, màu sắc gì kết hợp ra sao…. Hoặc một số khác thì vẫn còn quan niệm dây nịt chỉ có tác dụng để giữ quần khỏi tuột J vậy nên có dây nịt là được, da càng tốt vì xài bền. Bài viết này ad muốn tổng hợp một số điểm cần lưu ý cho các quý ông khi chọn và sữ dụng thắt lưng để không chỉ giúp phản ánh cá tính và phong cách của người mang mà còn có thể giúp cho tổng thể hoàn thiện hơn.

Về màu sắc

Những màu sắc cơ bản nhất là đen, nâu sẫm (Dark Brown) và nâu bò (Light Brown). Đây là 3 sắc màu cơ bản nên dễ phối với tông màu giày. Nên nhớ là chọn thắt lưng và giày cùng style. Đây là quy tắc quan trọng nhất mà bạn cần biết để không chọn sai loại dây lưng, nhất là trong những buổi tiệc có yêu cầu “Dress code”.

Trong cách ăn mặc văn phòng hay công sở, thắt lưng phải luôn đồng màu với đôi giày bạn đang đi. Giày đen phải đi cùng thắt lưng đen. Giày nâu – thắt lưng nâu. Để thực tốt nguyên tắc này, bạn hãy nhớ mua giày và dây lưng cùng một lúc với nhau. Tại Namidori hiện nay có nhận đánh màu dây thắt lưng theo màu giày nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cũng như mang những đôi giày đang có của bạn đến để hoàn thiện thắt lưng.

Kích cỡ

Thắt lưng formal thường có bản rộng khoảng 2,5-3,5cm, chất liệu da, ít chi tiết được dùng với suit, quần tây và nhất quyết là phải cùng tông màu với giày.

Thắt lưng casual thường có độ rộng bản từ 4cm trở lên, với trang phục casual thì không nhất thiết phải dùng thắt lưng trùng tông với màu giày. Chỉ cần tránh logo xuất hiện quá nổi bật trên cả 2 thứ một lúc là được. Nếu quần jeans có tag da ở cạp, chiếc thắt lưng cần che được ít nhất là 3/4 diện tích của tag.

Hầu hết các loại thắt lưng thông thường đều có 5 lỗ. Lý tưởng nhất là khóa thắt lưng được cài chính xác vào lỗ ở giữa (lỗ số 3). Đừng nên để dài quá nhìn có vẽ luộm thuộm.

 Chất liệu

Da dê/Bò: Đa số thắt lưng da được đều làm từ da dê hoặc da bò với rất nhiều phong cách khác nhau từ formal đến casual.

Da đà điểu: chất liệu này đem đến cho những chiếc thắt lưng một vẻ đẹp độc đáo nhưng sẽ kén người mặc bởi vẻ ngoài xù xì, phải là người tự tin và có style riêng thì mới dám chơi loại này.

Da thằn lằn/cá sấu: Loại này thì đã được khẳng định đẳng cấp và phù hợp hơn với những người đứng tuổi và loại này thường giả hoặc được ép từ da bò thành vân cá sấu rất nhiều.

Thắt lưng làm từ chất liệu da thuộc chỉ phù hợp với quần tây, quần kaki – áo sơ mi (smart dress) thường được sử dụng trong những dịp trang trọng và môi trường công sở. Chúng giúp bạn trở nên lịch lãm và thanh lịch hơn.

Thắt lưng với những chi tiết kim loại và vải bố phù hợp với những phục trang casual wear và street style phong trần, thoải mái như jeans, kaki – chinos, áo thun, sơ mi. Tuyệt đối không được kết hợp lạc quẻ với vest hay sơ mi, quần tây.

Cách phối

Không bao giờ kết hợp một chiếc thắt lưng da trang trọng với một chiếc quần jeans, cũng không bao giờ dùng một chiếc thắt lưng dây bố, hầm hố đi cùng một bộ complet.

Khóa thắt lưng càng to càng kém trang trọng. Tốt nhất là hình chữ nhật và đừng vượt quá 1 cm lồi khỏi đai quần. Thắt lưng công sở thường rất nhỏ, khóa phẳng màu vàng hoặc bạc. Nếu dùng những phụ kiện nam như măng séc, gài caravat… thì màu của mặt thắt lưng phải đồng màu với những phụ kiện đó.

Ngoài ra màu khóa thắt lưng cũng cần phải ăn rơ với màu khóa của đôi monk, nếu bạn sở hữu một đôi.

Nếu muốn mặc nhìn có vẻ cao hơn, hãy chắc chắn phối thắt lưng cùng tông với màu quần hoặc màu áo sơ mi, áo len mặc ngoài, sao cho càng ít điểm “đứt đoạn” trên trang phục càng tốt.

Còn khi bạn đã có chiều cao lý tưởng và mong muốn tạo ra sự phân bố đồng đều giữa phần thân trên và thân dưới, bạn cần đến những chiếc thắt lưng sáng màu.

Đang cập nhật
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp