Dân công sở mang gì ?

Nhắc đến thời trang công sở nam, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sơ mi trắng quần tây đen, hay những bộ suit navy cùng cà vạt đỏ đô và điểm kết thúc của outfit chính là đôi captoe đen cơ bản. Thực chất những tiêu chí trên chỉ xuất hiện ở một số công ty có yêu cầu dress code cụ thể, cũng có thể nói sơ mi trắng quần tây đại diện cho hình ảnh những người đi làm môi trường văn phòng và đôi khi chúng trở nên formal đến mức nhàm chán. 

Sự thật dân công sở họ mang gì ?

Bỏ qua lí thuyết, khi bạn bước chân vào một môi trường công sở thực thụ, những đôi giầy nơi đấy không chỉ dừng lại ở màu đen phổ biến, thay vào đó, những tay công sở sẽ giúp bạn mở mang được cả kho tàng giầy tây, item mà họ trang bị cho công việc hằng ngày tại cơ quan. Như đã nói, Cap toe Oxford Black chưa bao giờ là đôi giầy duy nhất dành cho thơi trang nam công sở, đối với những ai yêu thích một chút mạo hiểm thì một đôi Captoe màu Tan phối cùng Navy suit cũng là một lựa chọn không quá an toàn (fair-proof) dành cho bất kì ai muốn tránh khỏi sự trang trọng quá mức.

Một đôi Captoe màu Tan phối cùng Navy suit cũng là một lựa chọn không quá an toàn

Bên cạnh đó, đối với những ai tự tin về kiến thức menswear của bản thân, nắm vững được các quy tắc suit up và match phụ kiện, họ sẽ luôn có một phong cách cực kì ấn tượng nhưng không hề đặc đáo hay kì quặc mà ngược lại, họ sẽ trông cực kì lịch lãm và sang trọng chỉ với các phụ kiện đơn giản mang trên người.

Suit up và match phụ kiện khiến bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn

Đối với business suit, sự cầu kì là điều không cần thiết nhưng mấu chốt quan trọng nằm ở việc liên kết các item lại với nhau một cách hợp lí. Ví dụ như khi bạn mang một đôi Oxford màu Burgundy, đây là một colorway khá kén đồ, nhưng mọi thứ sẽ lại đơn giản hơn nhiều với chiếc cà vạt Burgundy phối cùng Navy hoặc Grey suit đi kèm tất đồng màu.

Một đôi Oxford màu Burgundy phối cùng Grey suit

Loafer cũng không phải ngoại lệ

Thông thường, loafer sẽ được lựa chọn để mang vào những dịp outdoor bởi đặc tính casual. Nhưng thực tế ở khu vực có nhiệt độ cao như Châu Á, cụ thể ở Việt Nam, thời tiết là thứ gián tiếp ảnh hưởng đến thời trang của con người nơi đây. Cũng bởi không khí nóng bức thường xuyên xảy ra ở các thành phố mà Loafer dần trở thành đôi giày quốc dân được yêu thích nhất. Một sự lựa chọn hợp lí đối với những người cực kì bận rộn đến mức chỉ kịp xỏ chân vào giầy và chạy đến cơ quan trong cái nóng 36 độ C với giao thông luôn luôn trong tình trạng kẹt cứng. Đặc biệt là mùa mưa, da lộn (suede) cùng được xem là cứu nhân cho những ai e ngại phải mang giầy tây vào mùa hạ. Vì thế, không ai muốn mình thiếu sót một đôi Loafer trong tủ đồ của mình cả.

Patina shoes liệu có phù hợp ?

Một vấn đề cũng khá được quan tâm khi mà base tone quá đổi tầm thường với những ai muốn nâng tầm đôi giầy của mình. Có một số ý kiến cho rằng Patina chỉ phù hợp cho các dịp lễ cưới long trọng, hay những buổi tiệc mang phong cách Âu Mỹ, cần phải có Patina shoes để tạo ấn tượng mạnh trong mắt đối phương. Nhưng theo xu hướng hiện nay, Patina shoes dần được để mắt tới nhiều hơn bởi mọi tay chơi đến từ nhiều ngành nghề văn phòng khác nhau. Tuy nhiên, để Patina trở nên phù hợp còn dựa trên màu sắc và cách phối đồ mà mỗi người lựa chọn. Patina không hẳn là phải sặc sỡ, lòe loẹt nhưng phải hài hòa với back ground xung quanh mình, khi đó Patina shoes sẽ trở thành một vũ khí lợi hại chốn văn phòng đấy !

Vậy ra, trang phục công sở không quá nhàm chán như chúng ta thường nghĩ. Chỉ cần người mặc hiểu rõ được các quy tắc phối đồ và xác định rõ ràng được mục đích của đôi giầy mình mang, khi đó sự đa dạng là thứ sẽ luôn được luân chuyển trong thế giới quan của mỗi người. Namidori Luxury Handmade Shoes sẽ là nơi giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và định hình phong cách của mình để bạn luôn được suôn sẻ trong bước lựa chọn một đôi giầy tây công sở cho chính mình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp