Công Nghệ May Seamless Và Ứng Dụng Trong Nghành Giày Da

Seamless trong tiếng Anh có nghĩa là liền mạch trong một khối cụ thể mà không có đường nối, đường may và đường đứt đoạn. Từ này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhưng phổ biến nhất có lẽ là trong ngành may mặc thời trang. Hãy cùng Namidori tìm hiểu về công nghệ này nhé!

seamless shoes

Seamless black

Khái niệm Seamless

Seamless là một từ tiếng Anh để chỉ sự liền mạch trong một mảnh, một khối hoặc một đối tượng cụ thể mà không có sự can thiệp của các đường nối, đường may, đường keo, … liền mạch như một cách mô tả các đối tượng độc lập, không bị ràng buộc bởi các mảnh khác nhau mà chỉ có một kết nối duy nhất để kết thúc. Nói tóm lại, seamless không phức tạp đến mức nó được áp dụng cho các đối tượng quen thuộc xung quanh chúng ta.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Seamless

Công nghệ này sử dụng tia laser để cắt, để phần cắt không lộ ra tua rua, sợi như bình thường. Chúng được cắt laser dứt khoát hơn kéo, sau khi cắt các cạnh sẽ được làm nóng bằng nhiệt và khóa tự động. Do đó, có thể loại bỏ quá trình khâu, giúp giảm thiểu các đường may. Các miếng vải sau đó được nối với nhau bằng cách đúc nhiệt, tạo ra một lớp keo nhỏ giữa các khớp. Vì vậy, không cần đường may mà một sản phẩm thời trang vẫn có thể hoàn thành.

Ưu điểm của công nghệ may seamless 

Với công nghệ hiện đại như vậy, chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế khiến nhiều người tin tưởng khi sử dụng các sản phẩm seamless. Điểm cộng đầu tiên và lớn nhất của công nghệ này là sự thoải mái mà nó có thể mang lại cho người sử dụng. Các sản phẩm sử dụng công nghệ may seamless sẽ giảm thiểu, đôi khi hoàn toàn không có đường may nên người mặc sẽ không có các dấu vết gây ra bởi các mũi khâu trong quá trình sử dụng.

seamless ứng dụng trong nghành may mặc

Seamless được ứng dụng nhiều trong nghành thời trang

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua tính thẩm mỹ của các sản phẩm seamless. Bởi vì chủ đề không được sử dụng, độ chính xác trong các mảnh gần như hoàn hảo. Bạn sẽ không còn thấy các đường may sai lệch, nếp gấp, rối hoặc các sợi còn sót lại chưa được loại bỏ hoàn toàn trong các sản phẩm bình thường. Do đó, công nghệ may seamless sẽ là giải pháp hoàn hảo cho ngành may nói chung và nghành thời trang nói riêng.

Công nghệ Seamless ứng dụng trong ngành giày da

Trong nhiều lĩnh vực, có lẽ seamless trong ngành may mặc thời trang là lĩnh vực được nhiều người biết đến và phổ biến nhất. Tuy nhiên ứng dụng trong ngành giày da thực sự hiếm hoi để các cơ sở liều lĩnh áp dụng. Có thể nói rằng đây là một công nghệ may, mặc dù không mới, nhưng chỉ được áp dụng trên một số thời trang như quần áo là đa số.

Và để áp dụng công nghệ này vào giày thực sự phải có một bậc thầy làm giày với tay nghề tuyệt đỉnh cộng hưởng là đầu óc quyết đoán, vì chỉ cần sai một li sẽ đi ngay một dặm.

namidori shoes

Công nghệ seamless được ứng dụng vào nghành giày da

Giá trị của miếng da rất lớn, để hoàn thành một đôi giày Seamless hoàn hảo ngoài sự tỉ mỉ thôi chưa đủ, cần có thêm kinh nghiệm về loại giày này. Chính lý do đó mà Namidori nhận định rằng đây là một sự liều lĩnh mà không phải cơ sở đóng giày nào cũng làm được. Với 10 năm trong nghề chắc chắn sẽ không điều gì làm khó được các nghệ nhân, Namidori chính là nơi đóng giày dày dạn kinh nghiệm, những tuyệt phẩm của Namidori chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng nhìn ngắm tuyệt phẩm giày da không đường may - Seamless Oxford Shoes của nhà Namidori nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp