CHÂN BÈ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC CHỌN GIÀY?

1. Bàn chân bè là gì ?

Bàn chân bè là loại bàn chân có hệ thống xương bàn chân và ngón chân ngắn. Chúng có xu hướng dàn rộng ra hai bên chiều ngang. Thường thì những người có chiều cao khiêm tốn béo phì hay thừa cân sẽ có bàn chân bè ngắn hơn.

namidori shoes

Nhận biết bàn chân bè và những bàn chân thường

Nếu bạn có thói quen đi chân trần trong thời gian dài hoặc ít khi mang giày dép cũng là yếu tố giúp phát triển bàn chân bè. Dù chân bè cũng không gây nguy hiểm còn giúp tăng khả năng trụ vững chắc chân và giúp cơ thể cân bằng tốt. Tuy vậy, việc chọn giày phù hợp thực sự không phải là chuyện dễ dàng.

2. Bàn chân bè có ảnh hưởng gì tới việc chọn chọn giày ?

Bàn chân bè sẽ ảnh hưởng đến việc chọn mua giày phù hợp. Vì bàn chân bè có kích thước ngang lớn hơn so với các loại bàn chân khác. Vì thế nên việc tìm kiếm một đôi giày vừa vặn và ôm chân đúng cách sẽ khó khăn hơn.

Đặc biệt là nam giới khi mua các mẫu giày nam hàng hiệu thì nên lựa chọn các kiểu dáng có thiết kế ôm sát chân, chất liệu mềm mại đàn hồi và có đế đàn hồi. Điều này để giúp người có bàn chân bè được hỗ trợ tốt nhất khi di chuyển.

namidori shoes

Việc chọn giày sẽ khó khăn hơn đặc biệt là giày Tây

Ngoài ra những người có bàn chân bè thường cần tìm kiếm những đôi giày có độ bền cao và chất liệu thoáng khí để giảm thiểu tình trạng hầm bí và chân hôi. Khi mua giày cần phải chú ý đến độ rộng và độ ôm chân của giày để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho bàn chân bè.

Người có bàn chân bè khi tham gia các hoạt động thể thao là tương đối khó khăn. Khi đi giày đá bóng hoặc chạy bộ thường gặp vấn đề thoát mũi giày thừa gây đau hai bên chân. Mũi giày thừa sẽ ảnh hưởng đến khả năng chạy và sút bóng. Ngoài ra còn gây lo lắng cho người sử dụng khi mỗi lần sút bóng.

namidori

Chân bè hoạt động thể thao thường gây đau khớp ngón

Ngoài ra người có bàn chân bè cũng gặp khó khăn khi sử dụng giày đá bóng và chạy bộ bởi vì giày thường ôm chặt chân. Điều này sẽ gây cảm giác gò bó và khó chịu đặc biệt là với những đôi giày mới mua. 
Đặc biệt khi sử dụng những loại giày Âu, bàn chân bè phải chật vật khá nhiều vì hầu như không có size mặc định hợp lý đối với bàn chân đặc biệt này.

3. Giải pháp cho người có bàn chân bè khi sử dụng giày Tây

namidori shoes

Những khách hàng có đôi chân bè nên sử dụng dịch vụ Bespoke

Một trong những giải pháp để người có bàn chân bè sở hữu giày Tây đi lại một cách dễ chịu hơn thì Bespoke chính là ưu điểm tuyệt đối. Thông thường với khách hàng Namidori có những bàn chân đặc biệt và tỷ lệ bàn chân 2 bên lại khác biệt thì đặt đóng giày chính là ưu thế. Vì các số đo chuẩn đều được thể hiện trên đôi giày, ngoài ra tất cả mọi thứ như chất liệu, màu sắc, kiểu dáng đều được tùy ý quyết định. Bạn không phải ép đôi chân đặc biệt cố định vào một size cố định nào hay chỉ vì nó ổn mà màu sắc lại không phải guu bạn.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này, liên hệ ngay với Namidori để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp