CAP TOE OXFORD - BLACK

Giày tây cao cấp Cap toe Oxford vừa lịch sự vừa phong cách, có thể dùng để đi làm, đi chơi, đi event... được mệnh danh là đôi giày không thể thiếu trong tủ thời trang của quý ông.

Giày tây cao cấp Cap toe Oxford - giày "Công An"

Sở dĩ nhiều bạn trẻ thường gọi Cap toe Oxford là giày CA bởi họ thường thấy đa số CA đi kiểu giày tây cao cấp này. Từ đó, có mặc định rằng đây là loại giày xuất phát từ CA. Vậy có phải xuất xứ thực sự là như thế? Để làm rõ vấn đề này, Namidori sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm.
Giày Goodyear Đế da màu Tan

Giày Cap toe Oxford hay còn gọi là giày "Công An"

Nguồn gốc của đôi giày tây cao cấp Cap toe Oxford

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu về lịch sử giày Oxford. Ra đời từ khoảng năm 1825, Oxford chính là ý tưởng gọn nhẹ của các SV trường ĐH Oxford.

Ban đầu, nó còn có tên là Oxonian, đến năm 1846 , Joseph Sparkes Hall - người phát minh ra Chelsea Boots đã thừa nhận trên tạp chí "The New Monthly Magazine" rằng đôi giày tốt nhất để đi bộ là Oxford Shoes. Từ đó, cái tên Oxford Shoes mới trở nên phổ biến.

Đến những năm về sau thì các biến thể của Oxford lần lượt xuất hiện: Plain toe, Cap toe, wingtip, wholecut.... Qua đó, có thể thấy, giày tây cao cấp Cap Toe Oxford xuất hiện và có lịch sử hình thành lâu hơn nhiều so với ngành CA (1955). Chính vì vậy, không nên nhầm tưởng giày Cap Toe là giày CA.

Giày tây cao cấp Cap toe Oxford như thế nào?

Giày tây cao cấp Cap toe Oxford đen là kiểu giày cổ điển, thanh lịch của các quý ông. Hầu hết, các đấng nam nhi đều phải sở hữu một đôi giày này, vì nó có thể giúp bạn biến hóa phong cách trong mỗi 1 môi trường khác nhau như: mang nó đi làm, đi đám cưới, đám hỏi, event,... 

Nếu có điều kiện, bạn có thể có nhiều hơn 2 đôi hoặc thậm chí là 15-20 đôi đủ kiểu, đủ các màu: brown, tan, burgundy... Nhưng ít nhất phải đầu tư cho mình một đôi "giày CA" màu đen chính hiệu để tăng độ đẹp trai nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp