CÁCH PHÂN BIỆT DA THẬT - GIẢ

Đồ da luôn có giá trị - đẹp và bền, tuy nhiên nếu phải trả tiền cho một món đồ da nhưng lại nhận được loại giả da thì thật đáng tiếc, để tránh mua phải đồ giả thì bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

 

1. Nhìn: Việc đầu tiên khi xem xét một đồ da là nhìn thật kỹ bề mặt. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

 

2. Sờ: Đặt bàn tay lên bề mặt túi xách và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp PU được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bạn cũng có thể dùng tay làm co dúm da lại, nếu da thật thì sẽ có nếp nhăn giống như da người cũng vậy.

 

3. Ngửi: Da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp. Phương pháp này không thể nhận biết được nếu người ta sử dụng da ruột và phủ PU lên vì vậy phải kết hợp với phương pháp 1

 

4. Ấn: Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt túi. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

 

5. Làm ướt: Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.

 

6. Đốt: hoặc hơ lửa miếng da. Phương pháp này nhiều người biết nhưng khi đi vào cửa hàng bạn có dám thử không? lỡ đâu giả da thì hư mất đồ người ta :). tốt nhất là kêu người ta thử cho mình xem.


>> Xem thêm:

Phân biệt các loại da P1

Phân biệt các loại da P2

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp