Bộ tranh thú vị về kỷ nguyên vàng của Classic menswear

Nếu ai đó hỏi bạn về pro-tips phối đồ theo phong cách classic gentleman, hay đơn giản là đề cập đến thời trang cổ điển trong một buổi trò chuyện cùng bạn bè, thì hãy cho họ thưởng thức một vài bức tranh do Laurence Fellows - một họa sĩ thời trang người Mỹ danh tiếng của thế kỉ XX đã miêu tả sống động kỉ nguyên vàng của Classic menswear  thập niên 30s và 40s bằng những nét vẽ hoàn mĩ.

Ảnh Menswear Tips & Hints Forum

Đôi chút về Laurence Fellows 

Laurence Fellows (1885-1964; bút danh L. Fellows). Ông sinh ra ở Ardmore, Pennsylvania năm 1885 và chính thức được đào tạo tại Học viện Nghệ thuật Pennsylvania. Sau đó, anh đã phát triển kỹ thuật của mình tại Anh và đặc biệt là ở Pháp, nơi ông làm việc dưới quyền  JP Laurens ( Jean Paul Laurens)  tại Academie Julien. Vào những năm 1930, L. Fellows đã tập trung lại từ phong cách quảng cáo đơn giản này đến các minh họa thời trang chi tiết hơn. Do đó, ông làm việc cho các tạp chí như Vogue, Cosmopolitan, Vanity Fair, The American Magazine, và quan trọng nhất là với Tạp chí Trang phục Nghệ thuật và Esquire, ra mắt lần lượt vào năm 1931 và 1933.

Ảnh Menswear Tips & Hints Forum

Do nguồn cung cấp của các nghệ sĩ thời trang nam giới hạn, bạn có thể tìm thấy ít nhất một minh họa toàn trang của Laurence Fellows Fellows trong hầu hết mọi vấn đề. Ngày nay, Fellows được biết đến nhiều nhất với các bức vẽ từ thập kỷ này, mặc dù ông vẫn tiếp tục làm việc cho Nghệ thuật may mặc cho đến những năm 1940.

Ảnh Menswear Tips & Hints Forum

Kỷ nguyên vàng Classic menswear 

Giai đoạn 1930 - 1940 là thời điểm thời trang cổ điển phát triển cực kì mạnh mẽ ở các quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu. Vào giai đoạn này, classic menswear được xem như một tín ngưỡng với lối ăn mặc hiện đại, thanh lịch, sang trọng. Khác với Châu Á, trạng phục Tây phương thường lấy tone màu lạnh làm chủ đạo và đối với họ, giày da, quần tây, áo vest được xem là trang phục truyền thống. Do đó cho đến tận bây giờ, combo huyền thoại đó đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của người dân phương Tây nhưng đièu đặc biệt là sức ảnh hưởng của Classic menswear dần lan rộng ra toàn thế giới và dường như phong cách này được chọn làm hình mẫu chung cho bất kì người đàn ông hiện đại nào trên thế giới. 

Bên cạnh những chiếc suit sang trọng được miêu tả rất chân thật, thì những đôi giày tây cũng được L. Fellows phác họa cực kì rõ nét. Rõ nét ở đây không chỉ về mặt hỉnh ảnh, mà còn cả nội dung được tác giả truyền đạt đến cho mọi người, tuy chỉ là minh họa về thời trang, song những cách phối đồ, cách phối màu/pattern/phụ kiện của những dân chơi menswear cũng được phổ cập rất chính xác và vô vàn những kiến thức thời trang đều được đưa vào tranh ảnh, ngay cả lối sống và toàn bộ khung cảnh của những buổi tiệc sang trọng thời bấy giờ.

Ghé thăm Namidori Luxury Handmade shoes để nhận được những tư vấn về Classic menswear cũng như sỡ hữu những sản phẩm chất lượng từ chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp