4 Bước đánh bóng giày cơ bản, ai cũng có thể làm được

Quá trình di chuyển cùng thời tiết sẽ rất dễ khiến giày da trở nên bám bẩn, bóng nhầy và giảm độ sáng. Chính vì vậy, các quý ông thường xuyên phải đánh bóng và đau đầu vì dùng nhiều cách mà vẫn không giữ được độ sáng mong muốn. Bài viết sau đây của Namidori Luxury Handmade Shoes sẽ mách nước bạn các cách đánh giày đúng cách, thông dụng nhất và cực kì dễ làm.

giày namidori

Đánh giày bằng xi

đánh giày

Tự đánh xi cho đôi giày của mình không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo đôi giày yêu thích được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất.

đánh xi giày

Chuẩn bị

– Xi đánh giày (dạng sáp).

– Khăn sạch, chất liệu mềm.

– Bàn chải đánh giày (bạn có thể tận dụng bàn chải đánh răng không dùng đến).

Cách làm

Đầu tiên, bạn cần phân biệt được chức năng của xi đánh giày dạng kem và xi đánh giày dạng sáp. Xi đánh dạng sáp giúp tăng khả năng chống thấm nước của bề mặt da, xi dạng kem lại làm cho chất liệu da dẻo dai hơn. Bạn nên thay phiên hai loại xi này trong những lần đánh giày để làm mới cũng như hồi phục các tính năng của chất liệu da thuộc sau một thời gian sử dụng.

Quá trình đánh giày trải qua những bước sau:

1. Làm sạch giày

Tháo dây giày và shoe tree (nếu có) để có thể làm sạch và đánh xi đến những chi tiết may cầu kỳ nhất. Luồn một tay vào trong giày, dùng khăn bông mềm thấm ẩm lau sạch giày. Bụi bẩn bám trên giày cũng khiến cho bề mặt da bị xước khi bạn đánh xi.

2. Để giày khô tự nhiên

 Không phơi nắng hoặc dùng máy sấy tóc làm khô giày, nhiệt độ cao có thể làm biến dạng và khô cứng bề mặt da. Dùng bàn chải loại lông cứng và ngăn, tán đều xi đánh lên giày, chú ý chi tiết đường viền khó đánh và những vị trí hay bị va chạm, tổn hại bề mặt.

3. Thoa đều xi

đánh xi giày

Sau khi đã thoa đều xi lên giày, bạn dùng bàn chải lông ngựa chuyên dụng trong đánh giày để bắt đầu công đoạn đánh bóng giày. Chú ý chải đều tay, dứt khoát với những đường ngắn gọn.

4. Lấy bàn chải lông ngựa hoặc khăn Cotton đánh giày

Cuối cùng, bạn dùng khăn cotton mềm khô đánh giày một lần nữa. Đôi giày lúc này sẽ sáng bóng và đẹp màu như mới.
Với những thao tác đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay làm mới đôi giày da nam đẹp của mình tại nhà, thường xuyên đánh xi sẽ giúp bề mặt da bền bỉ hơn với thời gian, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin với phong cách thời trang của riêng mình. Đừng để set đồ của bạn bị lỗi vì đôi giày bám bẩn, bạc màu, ảnh hưởng đến phong cách lịch lãm của phái mạnh.

Cùng Namidori sải bước tự tin- tiến đến vinh quang

Hoặc cũng có thể sữ dụng dịch vụ Spa 5 bước tại Namidori 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

whatapp